Top 15 thủ thuật trên Facebook bạn cần biết (Phần 2)
Công Nghệ Giải trí

Top 15 thủ thuật trên Facebook bạn cần biết (Phần 2)

Top 15 thủ thuật trên Facebook bạn cần biết

Ở bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu 7 thủ thuật trên facebook rất hữu dụng. Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá thêm 8 thủ thuật facebook hay nữa nhé. 8. Thủ thuật để xem các hoạt động gần nhất của bạn Anh_8 Bạn có thể xem lại những hoạt động gần nhất của mình như bình luận, các nội dung đã thích, đăng nhập… Bạn chỉ cần vào trang cá nhân rồi nhấp vào phần “Your Activity Log” (Nhật ký hoạt động) ở ngay góc dưới bên phải ảnh bìa để xem được các hoạt động này nhé. TIN LIÊN QUAN:

9. Đánh dấu các trang mà bạn quan tâm đến nội dung của họ trên NewsFeed

Người dùng có thể like hàng trăm, hàng nghìn fanpage. Vì vậy việc lọc bài viết của những trang này để tránh bị “lụt” Newsfeed là điều rất cần thiết. Và tính năng này của Facebook có thể khiến bạn vô tình bỏ lỡ đi những bài viết quan trọng. Do đó, nếu như bạn thực sự quan tâm đến một số trang nhất định thì hãy thiết lập chúng vào một mục riêng nhé. Anh_9 Bạn nhấp vào phần More > Settings > News Feed Preferences và đáh dấu các trang mà bạn quan tâm với dấu tích sao ở bên phải nhé 10. Thủ thuật để phân biệt giữa bạn bè và người theo dõi trên Facebook Trên Facebook có 2 cách để mọi người có thể kết nối với nhau, đó là trở thành bạn bè hoặc theo dõi ai đó. Thường thì những người quen biết nhau sẽ chấp nhận làm bạn bè, còn tính năng theo dõi sẽ giúp bạn có thể quan tâm đến trang cá nhân của một người nổi tiếng. Anh_10

11. Xem trang cá nhân của bản thân dưới tư cách là một tài khoản khách

Anh_11 Người dùng Facebook có thể xem hồ sơ và trang cá nhân của mình với tư cách là một người khác để xem họ thấy gì trên trang của mình. Từ đó giúp bạn có những cách điều chỉnh, thiết lập riêng tư phù hợp hơn. Để thực hiện thì bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấ chấm bên cạnh mục View Activity Log (Xem các hoạt động gần đây) và chọn View As… (Xem trang với tư cách là…)

12. Mẹo để chọn đối tượng xem đươc bài viết mà bạn chia sẻ

Mỗi khi bạn muốn chia sẻ bài viết hay hình ảnh nào đó, thì bạn có quyền để lựa chọn đối tượng mà có thể nhìn thấy nội dung ấy. Hơn thế, Facebook còn cho phép thiết lập mặc định những người được xem hoặc không được tiếp cận với bài viết của bạn Anh_12 Để điều chỉnh được thiết lập này thì người dùng chỉ cần vào phần Settings > Edit Privacy (Quyền riêng tư) và tùy chỉnh. Với mỗi bài viết, bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh để thiết lập đối tượng có thể nhìn thấy được.

13. Ẩnh danh sách bạn bè trên trang cá nhân

Anh_13 Vì lý do riêng tư, nên người dùng ẩn đi danh sách bạn bè của mình, bằng cách vào Friends (Bạn bè)> Manage (Quản lý-hình chiếc bút) > Edit Privacy (Chỉnh sửa quyền riêng tư) > Friend List (Danh sách bạn bè) và tùy chỉnh ở chế độ công khai hoặc ẩn.

14. Ẩn đi các mối quan hệ

Anh_14 Bạn có thể ẩn đi các mối quan hệ bằng cách vào phần About (giới thiệu) > Family and Relationships (Gia đình và các mối quan hệ) > Relationship (Tình trạng quan hệ) và sau đó tùy chọn đối tượng có thể xem được các mối quan hệ của bạn XEM THÊM:

15. Ẩn đi các album cụ thể và sự kiện trên dòng thời gian

Anh_15 Đối với những bài viết hay Album bất kỳ nào xuất hiện trên dòng thời gian, bạn đều có thể dễ dàng thay đổi quyền riêng tư để chọn đối tượng có thể thấy được nội dung đó. Chỉ cần nhấn vào bài viết (có biểu tượng mũi tên tam giác) và thiết lập theo ý thích