Du lịch vùng miền

Hoang sơ kỳ thú biển Hàm Rồng

Chưa được nhiều người biết đến nhưng bãi biển Hàm Rồng (thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) vẫn một mình “sóng vỗ vào chân núi đá”, hờ hững mà thơ mộng làm sao!

Nhắc đến Huế, người ta thường nghĩ ngay đến một số bãi biển nổi tiếng như Lăng Cô, Thuận An, Vinh Hiền,… nhưng ít ai biết đến cái tên Hàm Rồng.

Hàm Rồng cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km. Chúng tôi chạy theo Quốc lộ 49B ngang qua cửa biển Thuận An rồi chạy qua đầm phá Vinh Hiền và hỏi một vài người dân nhưng ít ai biết cho đến khi giải thích nó gần bãi biển Vinh Hiền.

Đến đây vào mùa hè, người ta sẽ nhìn thấy bãi biển đẹp tựa như một bức tranh có hai gam màu chủ đạo xanh và nâu hòa quyện. Xanh không chỉ là màu của bầu trời và nước biển mà còn là màu của rêu bám sát trên mỗi tảng đá có màu nâu sẫm. Vào mùa đông, ở đây được bao phủ bởi một lớp sương mù mỏng, không khí có chút se lạnh nhưng vẫn khiến khung cảnh trở nên đằm thắm, lãng mạn.

bien-ham-rong-1

Điểm đặc biệt của Hàm Rồng là có ngọn núi Linh Thái cao gần 800m phía sau, uốn quanh và ôm trọn bãi biển vào lòng với rừng cây xanh ngát. Hơn nữa, đây còn có nhiều bãi đá nằm sát ra tận biển tạo thành một quần thể “hang động” thu nhỏ với tiếng sóng vỗ, nghe như một bản nhạc của biển khơi có nhiều âm điệu.

Đây là địa điểm mới lạ nhưng đang dần thu hút nhiều du khách đến tham quan, du lịch. Đến đây, người ta vừa hòa mình vào dòng nước trong xanh và còn có thể ở lại cắm trại, thưởng thức các món nướng tự làm để hít hà hương vị của biển. Ngoài ra, du khách còn được thư giãn khi “leo núi” qua các tảng đá lớn nhỏ. Vừa leo núi, vừa ngắm biển quả là một trải nghiệm hấp dẫn.

Dù thế nhưng biển Hàm Rồng chưa thật sự nổi tiếng do chưa được đầu tư khai thác về tiềm năng du lịch nên nó vẫn giữ cho mình nét đẹp hoang sơ, kỳ lạ. Tuy vậy, hiện nay tại đây đã có nhiều dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi được mở để phục vụ du khách.

bien-ham-rong-2 Nét hoang sơ, mộc mạc của bãi biển Hàm Rồng. bien-ham-rong-3 Bọt biển trắng xóa còn đọng lại trên bờ sau mỗi lần đập sóng bien-ham-rong-4 bien-ham-rong-5 Những dòng nước chảy mềm mại trên từng phiến đá như bức tranh huyền hoặc, mờ ảo bien-ham-rong-6 Nhìn qua khe núi, Hàm Rồng hiện ra thật thơ mộng bien-ham-rong-7 Biển Hàm Rồng kết hợp với núi Linh Thái tạo một quang cảnh hùng vĩ bien-ham-rong-8 Những con sóng nhấp nhô, vỗ vào bờ rồi chuyển mình nhẹ nhàng trôi lại ra biển bien-ham-rong-9 Vào mùa hè, biển Hàm Rồng như được nhuộm sắc màu của rêu xanh bám trên từng phiến đá thật hoang dại mà kỳ ảo bien-ham-rong-10

Hàm Rồng đang dần trở thành một địa điểm mới lạ thu hút nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh… Lớp sương mù mỏng của mùa đông se lạnh bao phủ quanh bãi biển.

Post Comment