Quê của đội trưởng Xuân Trường có cả tá đặc sản như này đấy
Du lịch vùng miền Quà quê

Quê của đội trưởng Xuân Trường có cả tá đặc sản như này đấy

Tết này về quê của Xuân Trường thôi! mang phổ thông đặc sản làm say lòng người thế này mà

Quả thực, quê hương Tuyên quang quẻ của cầu thủ Lương Xuân Trường là 1 vùng đất có số đông món ăn khiến cho say lòng người. cùng có đông đảo thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam, Lương Xuân Trường, chàng trai mang đôi mắt híp khôn cùng dễ thương cũng được tất cả cổ cổ vũ tổng thể và hội chị em kể riêng đem lòng ngưỡng mộ. Và cố nhiên rồi, trong khi hội chị em đã dành tình cảm cho ai thì cũng cực kỳ để ý tới mọi thứ can hệ tới họ. một trong những điều không thể thiếu, chậm triển khai chính là những đặc sản nức tiếng của quê hương Tuyên quang quẻ – quê của Xuân Trường. Xem thêm:

nếu như Xuân Trường làm chị em vô cùng yêu mến, thì những món ăn đặc sản ở quê anh cũng dễ khiến cho say lòng người đó nhé!

Bánh nếp nhân trứng kiến

Nghe tên thôi đã thấy rất đặc sắc rồi phải không? Trứng kiến vốn đã là thứ đặc sản mà không hề ai cũng từng được thưởng thức, lúc được khiến thành bánh nếp thì lại càng lạ hơn nữa. Ẳn món bánh này phải ăn từng miếng nhỏ, với như vậy thì mới cảm nhận hết mùi vị thơm ngon của nếp, vị béo ngậy của nhân trứng kiến hoà quyện có hành và thì là. Tết này về quê của Xuân Trường thôi! Có nhiều đặc sản làm say lòng người thế này cơ mà - Ảnh 1.

Thịt lợn đen

Ở Tuyên quang, người dân chăn thả lợn đen ngoài bỗng dưng chứ ko nuôi nhốt. vì vậy nên giết lợn đen ăn rất thơm, chắc, lớp bị giòn… trong khoảng cái giết thịt này, người Na Hang (Tuyên Quang) đã chế biến thành gần như món hấp dẫn như: giết thịt lợn nướng riềng mẻ, thịt lợn nướng ngũ vị hương, giết lợn xào lăn… Tết này về quê của Xuân Trường thôi! Có nhiều đặc sản làm say lòng người thế này cơ mà - Ảnh 2.

Gỏi cá bỗng sông Lô

chẳng phải ai cũng từng nghe tên cá bỗng. Đây là dòng cá rất đặc biệt, muốn khiến gỏi thì phải nuôi từ một,5 – hai năm cho tới khi cân nặng đạt 2,5 – 3kg mới ngon bởi lúc Đó giết thịt cá mới chắc. đặc trưng hơn nữa, gỏi cá bỗng sẽ sử dụng chính xương cá băm nhỏ, rang vàng, cán mịn rồi trộn mang lạc rang giã rối, sau chậm tiến độ ăn kèm cá thái mỏng cộng có phổ thông gia vị, rau thơm, chấm vào thứ nước sốt ngọt sánh quyến rũ.

Bánh gai Chiêm Hoá

Đây cũng là một trong các món đặc sản góp phần khiến nên sự phổ thông cho những món đặc sản ở Tuyên quang quẻ. Bánh gai mang nguyên liệu chính là lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, dừa tơi, mứt bí, hạt sen, dầu chuối, mỡ lợn… chiếc bánh có sự hoà quyện giữa hương thơm của gạo nếp và mùi của lá gái, cắn 1 miếng lại thấy rõ vị của phần nhân đặc thù, ăn mà nhớ mãi.

Ngô nếp Soi Lâm

mẫu ngô nếp này là ngô nếp ta, tuy bắp nhỏ nhưng ăn rất dẻo và ngon sở hữu vị ngọt thanh. đặc biệt, người ta còn truyền tai nhau rằng thứ ngô nếp này từng được chọn khiến cho quà tiến vua.

Xôi ngũ sắc

Món này thì có nhẽ sẽ với phổ thông người từng được thưởng thức hơn. Xôi có 5 màu là xanh, đỏ, tím, vàng và trắng. Hoàn toàn là các vật liệu tạo màu trong khoảng ngẫu nhiên, lại nấu bằng nếp chiếc hoa vàng nên xôi ngũ sắc sở hữu mùi thơm khôn cùng quyến rũ.

Măng

Là một tỉnh miền núi nên măng cũng là thứ chẳng thể thiếu ở Tuyên quang. từ các chiếc măng, người dân đã khiến thành rất nhiều món ăn ngon như măng xào, măng cuốn, măng nhồi giết mổ, măng đắng luộc chấm mẻ… Và tất nhiên, không thể thiếu măng khô cho du khách sắm về khiến quà.

Bánh khảo

Bánh khảo là một trong các món bánh truyền thống trong ngày Tết của dân tộc Tày. Trông thế nhưng món bánh này được làm cho rất công phu và thường được khiến cho trước Tết tận nửa tháng.

Cam sành Hàm im

Cam sành ở quận Hàm lặng đã nức danh từ rất lâu rồi. Cam được trồng trong khí hậu mát mẻ trên núi cao, cho vị ngọt mát nên được hồ hết người đam mê. sở hữu quá đa dạng, quá nhiều đặc sản vừa ngon vừa lạ đến từ Tuyên quang đãng. vì thế, ví như người nào có cơ hội về đây thì đừng quên thưởng thức các món ăn ngon này nhé!

Post Comment