Ngắm mâm cơm hằng ngày bữa nào cũng có gà của cô dâu mới
Khoảnh khắc đời thường

Ngắm mâm cơm hằng ngày bữa nào cũng có gà của cô dâu mới

Ngắm mâm cơm hằng ngày bữa nào cũng có gà của cô dâu mới

Do chồng ít ăn cơm ở nhà, nên cứ mỗi khi có dịp cô vợ trẻ lại lên mạng tìm kiếm những món ăn mới rồi mày mò vào bếp nấu ăn cho chồng con. Đặc biệt, do thích thịt gà nên trong bữa cơm hàng ngày hầu như đều có gà rang, gà luộc hoặc gà rán.

Xem thêm:

Nói không phải quá nhưng đã là phụ nữ thì chủ đề ăn uống, nấu ăn luôn là đề tài nóng nhận được nhiều sự quan tâm. Mỗi lần các chị em chia sẻ hình ảnh mâm cơm lên mạng xã hội là sẽ nổ ra những cuộc bàn luận sôi nổi từ công thức nấu ăn đến trang trí, thậm chí là số tiền đi chợ cũng được quan tâm.

Mới đây, cô vợ trẻ C.G đã chia sẻ hàng loạt những mâm cơm thường nhật của hai vợ chồng đồng thời cũng khiêm tốn xin tham khảo những mâm cơm của các chị em để học hỏi nấu cải thiện cho chồng. Những mâm cơm tuy đơn giản nhưng vô cùng ngon mắt của chị C.G khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều chị em nội trợ khác ngưỡng mộ và xin bí quyết nấu nướng.

“Có chị nào như em không. Ở nhà thì lười, cưới chồng thì ngày nào cũng mày mò tham khảo các món để nấu cơm. Hôm nay ăn gì nấu gì phát dồ luôn. Các chị có mâm cơm nào em học hỏi với. Với em chỉ nấu mấy món bình thường thôi. Không biết làm bánh hay món tráng miệng đâu. 2 vợ chồng em đó ạ, chồng em ăn khoẻ với ăn vã thức ăn thôi”, đoạn chia sẻ trên mạng của bà mẹ đảm.


Đoạn chia sẻ của cô vợ đảm kèm hình ảnh những mâm cơm bắt mắt được chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Kèm theo đó là hình ảnh hàng loạt mâm cơm bắt mắt hàng ngày được cô vợ trẻ lưu lại. Dù không quá cầu kì nhưng bữa cơm hàng ngày của đôi vợ chồng trẻ vẫn thường đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm hai món mặn một món canh và tráng miệng hoa quả.

Cũng theo chia sẻ của cô vợ trẻ do thích thịt gà nên hầu như trong bữa cơm của gia đình không mấy ngày là mấy ngày không có thịt gà. Hết gà luộc đến gà rang rồi gà rán… ăn hoài không chán.


Hình ảnh những mâm cơm bắt mắt hàng ngày được chia sẻ lên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự chú ý của hội chị em và được trao danh hiệu “vợ đảm”.


Những mâm cơm hàng ngày của cô vợ trẻ ngay sau đó đã nhận được sự chú ý của nhiều chị em, vì chịu đầu tư thời gian vào bếp và lên mạng tìm những món ăn ngon để nấu cho chồng con thưởng thức.

“Mâm cơm ngon quá, hồi mới cưới mình cũng hay nấu cơm cho chồng. Mà đợt này bận con mọn nên chẳng có thời gian nấu nướng. Chồng toàn phải ăn uống qua loa. Nhìn mấy mâm cơm của mom bắt mắt thế, chắc chiều nay tranh thủ con ngủ cũng phải vào bếp cải thiện cho ông xã”, tài khoản T.K. bình luận.

Tuy nhiên, một số chị em cũng cho rằng mâm cơm hơi thừa đạm, và số thực phẩm này chắc có lẽ sẽ đủ cho 4 người ăn. “Nhìn mâm cơm nhà bạn rất ngon nhưng mà thừa đạm quá, mâm cơm này thực phẩm phải dành cho 4 người. Mức lương công nhân bình thường thì chắc không đủ mua thức ăn”, tài khoản S.L.Y bày tỏ.

Đồng thời một số người bày tỏ thắc mắc, có lẽ kinh tế hai vợ chồng cũng tương đối khá giả và vững vàng nên bữa ăn hàng ngày mới đầy đủ như vậy. Thậm chí nhiều chị em còn mạnh dạn định giá đi chợ cho mỗi bữa ăn này không dưới 100.000 đồng.

Phản bác lại ý kiến của hội chị em, tài khoản C.G. cho biết, do bình thường chồng ít ăn cơm ở nhà nên chị thường tranh thủ ăn bún hoặc mì cho nhanh. Nên mỗi khi chồng về chị thường cố gắng lên mạng tìm tòi công thức để nấu thêm được nhiều món ngon. Do chồng ăn thức ăn là chủ yếu nên chị hay nấu nhiều hơn. Còn tiền đi chợ hàng tháng thì do ngày này bù ngày kia nên cũng không hề tốn quá nhiều.

Post Comment