3 món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Ninh Bình
Phong tục vùng miền Quà quê

3 món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Ninh Bình

3 món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Ninh Bình

Đi Ninh Bình du lịch, một câu hỏi mà rất nhiều du khách thường đặt ra là “đến Ninh Bình ăn gì?”. Những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn ngay câu trả lời.
Nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh như Tràng An, chùa Bái Đính, hang Múa, đầm Vân Long, Thung Nham, Tam Cốc Bích Động…, Ninh Bình đã và đang trở thành điểm đến của rất nhiều người.
Tuy nhiên, khi đến đây du lịch, ngoài những điểm tham quan thì điều không thể không quan tâm chính là “đến Ninh Bình ăn gì?”. Ninh Bình, ngoài cảnh đẹp cũng không thiếu những món ăn ngon cho du khách thưởng thức và khám phá. Nếu vẫn chưa biết “đến Ninh Bình ăn gì” thì hãy tham khảo ngay list dưới đây nhé!

Xem thêm:

Cơm cháy

Là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Ninh Bình, món cơm cháy luôn được nhắc đến đầu tiên trong list những món mà bạn nên thử khi đến đây. Cơm cháy Ninh Bình đặc biệt từ cách chiên cho đến phần nước sốt đi kèm. Hạt cơm nở đều, giòn tan, chấm vào nước sốt đặc quánh, hương vị thơm ngon, bùi béo nhưng lâu bị ngán.

Bún chả quạt

Nói đến bún chả quạt là phải nhớ ngay đến Ninh Bình. Món bún này có phần chả được nướng rất đặc biệt. Đó là miếng thịt băm lớn được nướng trong vỉ chứ không phải chả miếng hay chả viên như các loại bún chả thường thấy. Thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng cháy cạnh thơm lừng ăn với bún và nước chấm chua ngọt, lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ có nhiều cảnh đẹp, Ninh Bình còn rất nhiều món ăn ngon mà bạn cần khám phá - Ảnh 3.

Thịt dê

Thịt dê là một trong những món ăn bạn nhất định phải ăn khi đến Ninh Bình. Với vô vàn cách chế biến như tái dê, dê hấp, nhựa mận, dê nướng, nem dê…, món nào món nấy đều mang sự hấp dẫn riêng biệt không thể chối từ. Thịt dê ngọt mềm, lại được chế biến khéo léo cùng với các loại gia vị đặc trưng và các loại lá đi kèm, ăn đến đâu là nhớ ngay đến đó.

Không chỉ có nhiều cảnh đẹp, Ninh Bình còn rất nhiều món ăn ngon mà bạn cần khám phá - Ảnh 5.

Post Comment