Quà quê

Du lịch Huế mua quà quê gì ?

Du lịch Huế mua quà quê gì ? Con người Huế vô cùng khéo léo vì vậy những món ăn ở đây cũng tuyệt vời như những con người nơi đây vậy. Rất nhiều đặc sản nổi tiếng và sau đây là gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn.

1. Mè xửng

Đặc sản nên mua làm quà ở các vùng du lịch nổi tiếng 6

Mè xửng là sản phẩm truyền thống của cố đô Huế. Bản chất thanh lịch, cần cù, khéo léo của người dân nơi đây đã tạo nên loại kẹo nức tiếng thiên hạ này bằng những nguyên vật liệu quen thuộc của đất cát miền Trung. Mè (vừng) và xửng (cách hoán đường) hợp thành tên kẹo. Ngoài vừng, thành phần của món đặc sản này còn có bột đậu, mạch nha, bánh đa. Hoán đường cộng với gia giảm nguyên vật liệu là khâu quan trọng nhất. Nó làm nên các loại mè xửng khác nhau.

2. Mắm tôm chua

Đặc sản nên mua làm quà ở các vùng du lịch nổi tiếng 7

Mắm tôm chua được làm từ tôm rảo tươi để nguyên con ủ chua, là món ăn của miền Trung nhưng phổ biến hơn cả là ở Huế. Đây cũng là nơi làm mắm tôm chua nổi tiếng tại Việt Nam. Khách du lịch tới Huế có thể tìm mua mắm tôm chua dễ dàng ở khắp các chợ hoặc tiệm tạp hóa.

3. Trà cung đình

Đặc sản nên mua làm quà ở các vùng du lịch nổi tiếng 8

Trà cung đình được chế biến theo công thức được coi là lấy từ trong cung đình nhà Nguyễn thời xưa, là thức uống dành cho vua chúa. Trà cung đình Huế nay được đóng gói dạng tiện lợi, dễ mua về làm quà. Vị trà ngọt thanh, có công dụng thanh nhiệt giải khát rất dễ uống nên được nhiều người ưa chuộng. Trên đây là những đặc sản quê hương Huế mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà quê thật ưng ý.