Những món bánh cực ngon tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ
Quà quê

Những món bánh cực ngon tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ

Những món bánh cực ngon tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ

Bánh bèo

Khác với bánh bèo Hải Phòng dày mình, ngập nhân thịt mộc nhĩ thơm phức, bánh bèo Đà Nẵng lại được đổ trong từng chiếc chén con với phần nhân tôm thịt vàng ruộm. Bánh sau khi hấp chín sẽ được rắc chút hành lá, hành khô, ăn cùng nước mắm chua ngọt tỏi ớt vô cùng hấp dẫn. Bánh bèo chén nhỏ nên có lẽ bạn sẽ phải ăn đến cả chục chén mới đã cơn thèm được.

Để tìm lại hương vị “gây thương nhớ” này tại Hà Nội, bạn có thể đến quán Bà Gái ở 42A Yên Phụ, quán Kem Bơ Bánh Bèo 90 Tô Hiến Thành, quán O Ngọc phố Hoàng Ngọc Phách…

Xem thêm:

Mì Quảng

Là đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng – Đà, mì Quảng đậm đà là món ăn rất phổ biến tại nơi đây và cũng đã có mặt tại Hà Nội từ lâu. Mì Quảng ngon là phải có sợi mì gạo dày dặn, thịt gà liền da vàng ruộm, những con tôm đỏ au, vài miếng thịt nạc, nửa quả trứng gà, bánh đa, hành, lạc rang và rau sống. Các nguyên liệu được sắp xếp gọn trong bát rồi được chan nước dùng đậm đà xâm xấp mặt.

Tại Hà Nội, mì Quảng ít có quán riêng như tại chính xứ Quảng – Đà, mà thường là một món trong menu của những quán đồ ăn miền Trung. Để ăn mì Quảng chuẩn ngon, bạn có thể đến quán Bà Vị số 91 Võ Thị Sáu, quán số 2C Quang Trung, hay Vị Quảng 35 Trần Hưng Đạo…

Bánh căn

Bánh căn là món ăn quen thuộc tại miền Trung nhưng lại tương đối “lạ” ở Hà Nội. Bánh căn vàng ươm, thơm giòn, nhân thịt băm, tôm, trứng cút, nhỏ xinh vừa ăn, ăn kèm rau sống, nước chấm, đu đủ muối chua vô cùng đã miệng. Bánh căn chỉ được đổ ngay khi khách gọi để món ăn luôn nóng giòn. Bột bánh pha chút nghệ vàng, được người bán hàng khéo léo thoăn thoắt đổ vào những chiếc khuôn trên bếp lửa nóng đỏ rực.


Chưa thể đến Đà Nẵng để ăn bánh căn thì bạn cũng có thể đến quán Bà Gái tại 42A Yên Phụ, quán Vị Quảng số 35 Trần Hưng Đạo để ăn bánh căn với giá chỉ từ 3k – 5k/chiếc.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Có nguồn gốc từ Đà Nẵng, món bánh tráng cuốn thịt heo giờ đã có mặt tại mọi miền đất nước và rất dễ “gây nghiện”. Chỉ đơn giản có rau sống, thịt ba chỉ, bánh tráng, ấy vậy mà món ăn này lại ngon xuất sắc do có nước chấm đặc biệt. Món bánh tráng cuốn thịt heo thực sự rất thích hợp để ăn trưa, vừa mát mẻ, vừa ngon miệng lại đủ chất trong những ngày nắng nóng giữa mùa hè này.

Bánh tráng cuốn thịt heo giờ đã vô cùng phổ biến tại Hà Nội. Bạn có thể đến hệ thống quán Hoàng Bèo rộng khắp, quán Vị Quảng 35 Trần Hưng Đạo, quán Quảng Nổ 151 Kim Ngưu, Gạch quán 6C ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch…

Post Comment